.st0{fill:#FFFFFF;}

Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu? 

By  Diaoc101.com

Bạn là một Bạch Dương điển hình? Hay bạn đang tương tư anh chàng hoặc cô nàng được cung hoàng đạo này bảo hộ? Dù thế nào đi nữa thì hẳn là bạn sẽ rất tò mò về tính cách của Bạch Dương như thế nào, trong chuyện tình cảm cung Bạch Dương hợp với cung nào? Hãy cùng thitruongdiaoc.org giải đáp câu hỏi cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu qua bài viết này nhé!

Đôi nét về cung Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Aries là con cừu vàng đã cứu Phrixus thoát khỏi cái chết. Phrixus là con trai của Athamas, vị vua xứ Boeotia. Mẹ của Phrixus là Nephele, là một nữ thần mây. Phrixus có một người em gái sinh đôi là Helle. Về sau Athamas đã tái hôn với người vợ mới Ino. 

Mẹ kế của cặp sinh đôi căm ghét chúng đến độ bà ta đã lên một kế hoạch để loại bỏ cặp sinh đôi. Bà ta đã gây ra nạn đói tại xứ Boeotia bằng việc âm thầm gián tiếp hủy hoại các ruộng ngô, nguồn thực phẩm chính của cả vương quốc. Khi dân chúng tìm đến sự giúp đỡ từ các nhà tiên tri, bà ta đã hối lộ các nhà tiên tri nói dối rằng phải hiến tế Phrixus và Helle để giải trừ nạn đói tại Boeotia. 

Không lâu sau đó chuyện này đã được truyền đến tai Nephele, người mẹ ruột của cặp sinh đôi. Bà đã phái một con cừu có bộ lông vàng biết bay đến cứu cặp sinh đôi. Con cừu đã chở cặp sinh đôi trên lưng và bay đi. Nhưng không may Helle đã rơi xuống biển (nơi này về sau được đặt tên là Hellespont). 

Phrixus đã được con cừu đưa đến xứ Colchis và được vua Aeëtes nhận nuôi. Về sau vị vua này còn gả con gái của mình là Chalciope cho Phrixus. Để cảm tạ, Phrixus hiến tế con cừu cho thần Zeus và tặng bộ lông vàng cho Aeëtes. Còn thần Zeus đã đưa con cừu này lên bầu trời trở thành chòm sao Aries hay còn gọi là chòm sao Bạch Dương.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào

Tính cách của cung Bạch Dương

Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 20/3 đến 19/3 sẽ sở hữu cung hoàng đạo Bạch Dương. Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực với bộ lông vàng tượng trưng cho sức mạnh và sự táo bạo. Màu sắc của Bạch Dương là màu đỏ, cũng là màu của Hỏa tinh. Là một cung lửa thuộc nhóm thống lĩnh, không lạ gì khi những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương có tham vọng lớn và máu liều

Cung Bạch Dương đánh dấu cho khởi đầu của mùa xuân nên những người có cung hoàng đạo này luôn tự tin, đầy sức sống và nhiệt huyết. Là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và cũng như biểu tượng của nó là chú cừu, những người sở hữu cung hoàng đạo này thường nóng tính, hấp tấp, có xu hướng “đâm đầu trước rồi tính sau”

Tính cách Bạch Dương hợp với cung nào

Cung Bạch Dương hợp với nghề gì

Hỏa Tinh, hành tinh đại diện cho Bạch Dương, bảo trợ cho những ngành nghề như kỹ thuật, công an, quân sự. Bạch Dương cũng có thể làm tốt với các vai trò như bác sĩ, dược sĩ, đấu vật, người vận hành máy móc, thợ điêu khắc, lính cứu hỏa, vận động viên,… Với bản tính hiếu thắng và ưa cạnh tranh của mình, Bạch Dương sẽ dốc hết sức mình để đứng đầu trong lĩnh vực mà mình đã chọn

Bạch Dương là những người sôi nổi và “thừa” năng lượng, họ không thích công việc buồn tẻ, cố định, có tính lặp lại. Vì vậy Bạch Dương sẽ rất hợp với các vị trí công việc mà yêu cầu di chuyển nhiều như sale, khảo sát thị trường,…

Cung Bạch Dương trong tình yêu 

Trong chuyện tình cảm, Bạch Dương thường đóng vai trò người chủ động theo đuổi, vì họ rất thích cảm giác chiến thắng trong công cuộc chinh phục. Họ sẽ chủ động khởi xướng trong buổi hẹn đầu tiên, từ việc tán tỉnh đến bày tỏ tình cảm của họ cho bạn. Bạch Dương sẽ ra tay trong việc lên kế hoạch cho toàn bộ các cuộc hẹn hò của 2 người và công khai tình yêu của họ với bạn một cách “sến sẩm” và mãnh liệt

Nhưng rồi mối quan hệ giữa 2 người sẽ vào đà ổn định, mà ổn định đối với Bạch Dương chính là nhàm chán. Lúc này họ sẽ thêm một ít gia vị có tên là drama để làm cho chuyện tình cảm giữa hai người bớt nhạt nhẽo

Bạch Dương là người luôn tìm sự kích thích trong mọi thứ, thế nên họ sẽ thấy buồn chán nếu trong mối quan hệ tình cảm của họ không còn thứ này. Đây là lý do họ thường gây sự với người yêu khi họ cảm thấy chuyện tình cảm của họ “nhạt” dần.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào trong tình yêu?

Sư tử

Không thể từ chối độ “hợp rơ” của hai cung hoàng đạo này trong tình yêu. Sư Tử ấm áp, thân thiện và đầy tình cảm sẽ thu hút Bạch Dương ngay lập tức từ ánh nhìn đầu tiên. Bạch Dương không ngần ngại bày tỏ tiếng lòng của họ sẽ làm trái tim của Sư Tử “hụt nhịp”. Sư Tử và Bạch Dương đều là cung lửa, có nghĩa là cả hai người đều rất nhiệt huyết và tham vọng. Vì vậy cặp đôi này rất có triển vọng cho vị trí “cặp đôi quyền lực”.

Tuy nhiên hai người nên học cách kiềm lại tính ưa cạnh tranh của mình. Cả Sư Tử lẫn Bạch Dương đều thích làm trung tâm giữa đám đông, nhưng nếu họ có thể vui mừng vì thành tựu cá nhân của người kia và cổ vũ lẫn nhau thì đây sẽ là một mối tình hạnh phúc và lâu dài. 

Bạch Dương hợp với cung nào khi yêu

Song Tử

Bạch Dương và Song Tử sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạch Dương là cung lửa muốn tìm kiếm một người bạn đời thú vị và quyến rũ, Song Tử là cung khí với tính cách hoạt bát, thông minh, giỏi giao tiếp, đôi khi khó đoán. Vì vậy rõ ràng cả hai sẽ thu hút nhau. Bên cạnh đấy bản tính bình tĩnh và biết nhường nhịn của Song Tử sẽ có thể làm dịu sự nóng tính và cứng đầu của Bạch Dương.

Nhân Mã

Thêm một sự kết hợp giữa hai cung lửa. Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều thích khám phá và ghét bị bó buộc. Cả hai người đều sẵn sàng mở lòng chia sẻ suy nghĩ của bản thân với đối phương. Là hai cung lửa, hiển nhiên cả hai người đều có sự nhiệt huyết và lạc quan.

Tuy nhiên cả hai cung hoàng đạo này nên học kiềm chế cảm xúc nóng giận và để ý đến tâm trạng của người kia. Nhưng nhìn chung thì sự kết hợp giữa Bạch Dương và Nhân Mã là sự kết hợp tốt.

Thiên Bình

Bạch Dương và Thiên Bình là hai cung hoàng đạo đối đỉnh trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Vì vậy sự kết hợp giữa hai cung này có thể tóm tắt là “trái dấu thì hút nhau”. Thiên Bình thông minh, hướng ngoại sẽ lọt vào mắt xanh của Bạch Dương. Tương tự Thiên Bình sẽ “đổ đứ đừ” với sự quyết đoán và táo bạo của Bạch Dương, vì Thiên Bình thường hay lưỡng lự trong việc ra quyết định. 

Dù vậy sự bốc đồng, nóng tính của Bạch Dương có thể làm cho Thiên Bình yêu hòa bình khó chịu. Nếu hai cung hoàng đạo này giao tiếp thẳng thắn với nhau thì sẽ tránh được những hiểu lầm đáng tiếc.

Cung Bạch Dương khắc với cung nào trong tình yêu

Ma Kết

Là hai cung hoàng đạo trong nhóm thống lĩnh, Bạch Dương và Ma Kết đều là người có tham vọng lớn nhưng Ma Kết sẽ thẳng thắn phê bình những ý tưởng bốc đồng của Bạch Dương, và điều này chắc chắn sẽ chọc tức Bạch Dương vốn dĩ đã nóng tính. Thêm nữa bản tính mạo hiểm của Bạch Dương sẽ làm Ma Kết vốn dĩ cẩn trọng và luôn làm theo kế hoạch, cảm thấy bất an.

Cả hai cung hoàng đạo đều rất cứng đầu. Để mối tình này đơm hoa thì cả hai cung nên học cách mềm mỏng và thích nghi với lối suy nghĩ và tính cách của đối phương. 

Cự Giải

Một sự kết hợp giữa cung lửa và cung nước. Cả Bạch Dương và Cự Giải đều là cung thuộc nhóm thống lĩnh. Cả hai cung đều tham vọng và cứng đầu, tuy nhiên Cự Giải sẽ dễ thỏa hiệp hơn Bạch Dương.

Cự Giải, cũng như biểu tượng con cua chỉ thích “đi ngang”, sẽ né tránh việc đối đầu trực diện nếu có thể. Bên cạnh đó sự thích lệ thuộc về mặt cảm xúc của Cự Giải sẽ làm Bạch Dương khó chịu. Tương tự sự hung hăng của Bạch Dương sẽ làm Cự Giải rụt vào “cái vỏ” của mình. Sự kết hợp này có thể được cải thiện khi hai người học cách giao tiếp hiệu quả với đối phương

Kim Ngưu

Đây là một sự kết hợp phức tạp tuy nhiên cả hai cung có thể cân bằng nhau. Bạch Dương đem đến sự náo nhiệt đến đời sống thường nhật của Kim Ngưu, còn Kim Ngưu có thể là một người đáng tin cậy với Bạch Dương. 

Tuy vậy quan điểm của hai cung hoàng đạo này hoàn toàn khác nhau. Bạch Dương nóng vội và ưa thích mạo hiểm sẽ thấy nhàm chán với Kim Ngưu chậm rãi và thích ổn định. Có vẻ “trái dấu thì hút nhau” khó mà áp dụng được với trường hợp này.

Xử Nữ

Hai cung hoàng đạo này gần như không có điểm chung. Sự kiên nhẫn, thiết thực của Xử Nữ trái ngược với sự nóng vội và máu liều của Bạch Dương. Phương hướng giải quyết vấn đề của hai cung hoàng đạo này cũng khác nhau hoàn toàn. Xử Nữ sẽ suy ngẫm, phân tích vấn đề và lên kế hoạch. Bạch Dương thì “đâm đầu trước rồi nghĩ sau”.

Kết luận

Qua bài viết trên thitruongdiaoc.org đã giải đáp thắc mắc cung Bạch Dương hợp với cung nào ?. Tuy nhiên bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy nếu bạn đang để ý đến người ấy và họ cũng có tình cảm với bạn thì dù cung hoàng đạo của hai người không nằm trong danh sách hợp nhau, hai người vẫn nên cho đối phương cơ hội để bày tỏ tình cảm và tìm hiểu nhau. Biết đâu chuyện tình của hai người sẽ trổ bông rực rỡ hơn mong đợi.

Bạn đọc có thể xem thêm các bài viết tương tự tại đây:

Diaoc101.com


Your Signature

để lại ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}