.st0{fill:#FFFFFF;}

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ Mà Người Đi Thuê Nên Chú Ý 

By  Diaoc101.com

Khi đi thuê nhà trọ, ngoài các yếu tố về giá cả, vị trí và tiện ích phòng ốc thì có những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn nên biết, hãy cùng diaoc101 khám phá những điều kiêng kỵ đó để bạn an tâm hơn khi ở trọ nhé.

Tại sao khi ở trọ cần chú ý phong thuỷ

Ông bà ta ngày xưa có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chứng tỏ rằng từ đời xưa, vấn đề phong thuỷ đã được nhiều người quan tâm và xem trọng. Người ta quan niệm rằng, phong thuỷ căn nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khoẻ của gia chủ, nếu phong thuỷ tốt, sẽ giúp cho người ở gặp nhiều may mắn, ngược lại, nếu phạm phải những điều kỵ, thì chủ nhân ngôi nhà sẽ gặp những điều rắc rối không mong muốn, nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. 

Một số người thường hay có suy nghĩ rằng, ở trọ không cần chú ý đến phong thuỷ bởi vì đấy không phải là căn nhà của mình, mình không gắn bó cả đời nên sẽ không bị ảnh hưởng gì. Đấy là một suy nghĩ hết sức tai hại. Không cần biết bạn là chủ hay chỉ là người thuê, chỉ cần bạn sống trong căn phòng đấy thì bạn sẽ là người trực tiếp chịu ảnh hưởng.Vì vậy, mọi người không nên chủ quan, xem thường những vấn đề liên quan đến tâm linh này nhé!

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ cần phải chú ý

Nhà ở rất quan trọng đối với tài vận của một người, dù là nhà thật hay nhà trọ cũng vậy. Bên cạnh việc chú ý đến giá cả, cơ sở vật chất, người đi thuê cần phải biết thêm một ít kiến thức về phong thuỷ để lựa chọn được cho mình ngôi nhà như ý, vẹn toàn. Sau đây, là những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà người đi thuê cần nên biết để tránh gặp những điều xui rủi không đáng có nhé!

Phòng có treo gương bát quái hoặc dán bùa ở cửa ra vào

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Đây là những vật dụng gắn liền với tâm linh. Đa số những phòng trọ có gắn những vật này thường là đã xảy ra một số chuyện không hay, vì thế chủ khu trọ sẽ nhờ người dùng gương bát quái hoặc bùa để trấn yểm, không cho những thế lực vô hình quấy phá. Vậy nên, khi đi thuê trọ, nếu bắt gặp căn phòng mình dự định ở có chứa những thứ này, hãy từ chối ngay và luôn  đi nhé!

Phòng có hình dạng méo mó, không cân đối

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, không nên ở trong những căn phòng trọ có hình dạng không cân xứng, lồi lõm, méo mó,…Người ở trong những căn phòng như thế sẽ gặp bất trắc trong các mối quan hệ, dễ xích mích, cãi vã. Không những thế, con đường học vấn, công danh sự nghiệp cũng sẽ không tốt. Các bạn chỉ nên thuê những ngôi nhà, phòng trọ vuông vức, cân đối, có như vậy mới giúp gia chủ thu hút được nhiều vượng khí.

Phòng có xà ngang ở giữa

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ Cần Biết

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Xà ngang nằm chắn giữa nhà là một trong những điều tối kỵ đối với những ai tin vào phong thuỷ. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh của người ở, nó sẽ khiến cho tâm trạng gia chủ luôn cảm thấy bất an, lo lắng. Thêm nữa, nếu xà ngang vắt qua ngay giường ngủ thì đây được xem là “ hung hình”, có nghĩa là sức khoẻ của người chủ sẽ gặp nhiều tổn thất, thường xuyên đau ốm hoặc nặng hơn là những tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Phòng có đường đi đâm trực diện vào cửa chính

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ Mới Nhất

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Đường đi đâm trực diện vào cửa chính của phòng được xem là phạm phải “ Thương sát” trong phong thuỷ, nghĩa là giống như một cây thương đâm thẳng vào tim người. Điều này ám chỉ rằng, nếu thuê những ngôi nhà như vậy, gia chủ sẽ vướng nhiều sát khí đe dọa đến sức khỏe, tính mạng. 

Phòng có cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Theo phong thuỷ, phòng trọ có cửa chính và cửa sau đối diện nhau sẽ tạo thành một đường thẳng thông nhau, vượng khí từ cửa chính đi vào sẽ lập tức luồng ra cửa sau mà đi mất. Người sống trong phòng này sẽ gặp nhiều mất mát về tài sản, tiền tài, chuyện làm ăn không được như ý muốn, thua lỗ, nợ nần,…Người thuê nên cân nhắc về điều này trước khi dọn vào ở. 

Phòng có cửa chính trực diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ô uế, mang nhiều khí xấu, vì vậy việc cửa chính đối diện nhà vệ sinh được xem là một trong những điều tối kỵ trong phong thuỷ vì sẽ hút thêm những năng lượng xấu khác từ bên ngoài vào nhà gây hại cho gia chủ. Thêm nữa, cửa nhà vệ sinh đối diện bếp hay chỗ ngủ cũng là điều không tốt. Vì vậy, nếu căn trọ bạn định thuê phạm phải những điều trên thì tốt nhất đừng nên dọn vào nhé!

Phòng ở gần nghĩa trang, mồ mả

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Nghĩa trang, mồ mả là nơi của người quá cố, vì thế ở những nơi này, âm khí rất nặng. Nếu chẳng may thuê nhà ở gần đấy, âm khí sẽ bủa vây và lấn át phần dương khí của gia chủ, khiến cho sức khỏe, tài vận của bạn đi xuống trầm trọng như hay ốm đau bệnh tật, học hành giảm sút, công việc gặp trở ngại. Đặc biệt hơn cả là việc bị “ theo” bởi một thế lực tâm linh nào đó nếu bạn hợp mệnh, hợp vía.

Phòng âm u, thiếu ánh sáng hoặc không có cửa sổ

Trong phong thuỷ, ánh sáng mặt trời được xem là nguồn năng lượng tích cực, vượng khí mà con người nên thu nhận vào. Vì vậy, việc ở trong một căn nhà thiếu ánh sáng tự nhiên là một điều không hề tốt. Thêm nữa, khi ngôi nhà của bạn âm u, tăm tối, âm khí sẽ xuất hiện và dĩ nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ.

Phòng trọ không có cửa sổ cũng là một việc đáng quan ngại vì như thế không những làm căn phòng trở nên tối tăm mà còn khiến cho không khí trở nên bí bách, ngột ngạt. Những luồng khí xấu sẽ không có nơi để thoát ra mà ứa đọng lại trong phòng, đe dọa đến sức khoẻ, tâm trạng của người ở.

Phòng quá rẻ một cách không hợp lý

Đối với những bạn sinh viên hay những người có thu nhập thấp, việc kiếm được  căn trọ rẻ là một niềm vui lớn, quý như bắt được vàng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc khi bỗng nhiên có một căn trọ rẻ một cách quá đáng so với thực tế. Những căn trọ này thường sẽ chứa đựng nhiều vấn đề tâm linh khó nói, nên sẽ không có người dám thuê. Chính vì thế, chủ nhà mới “ ưu đãi” cho bạn mức giá rẻ bất ngờ như vậy.

Cách tốt nhất là trước khi thuê, bạn hãy hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh về phòng trọ này, xem là có điều bất thường đằng sau hay không rồi hẵng quyết định. Hãy thận trọng nhé, vì chẳng ai đối tốt với bạn mà không có lý do cả. 

Phòng quá cũ hoặc đang bị xuống cấp trầm trọng

Người xưa có câu: “ An cư lạc nghiệp”, muốn có được một công việc tốt thì trước tiên hãy tìm cho mình một nơi ở tốt. Các bạn đừng nên ham rẻ hay nghĩ một cách đơn giản là: “ Ở để học tập làm việc thôi thì ở đâu mà chả được” mà chọn những căn nhà tồi tàn, xuống cấp. Những nơi ở thế này sẽ khiến cho tài vận của bạn ảnh hưởng không nhỏ đấy, không những thế còn khiến cho đời sống tinh thần bạn không thoải mái. Có khi bạn lại càng phải tốn nhiều tiền hơn để sửa chữa cho những chỗ hư hại của căn phòng bạn ở đấy nhé.

Phòng ở gần bãi rác, cống hoặc những nơi bẩn thỉu

Tương tự việc ở gần nghĩa trang, mồ mả, việc ở gần những nơi bẩn thỉu như bãi rác, cống thoát nước,… cũng là một điều tối kỵ. Sống gần những nơi này sẽ thu hút khí xấu vào nhà, làm cho tài vận gia chủ bị ảnh hưởng xấu. Thêm nữa, mùi hôi thối bốc lên từ những nơi này cũng là một vấn đề nan giải cho những người sống lân cận.

Phòng đã lâu không có người thuê

Một điều quan trọng nữa mà người thuê nhà cần lưu ý là việc hỏi thăm xem căn phòng mình dự định thuê đã bao lâu không có người ở. Đây là một việc mà rất ít người để tâm tới nhưng thật ra lại rất cần thiết. Bạn cần đặt vấn đề ngay khi những ngôi nhà đẹp, tiện nghi nhưng lại lâu không có người thuê. Bởi đằng sau nó có thể là những chuyện tâm linh đáng sợ đấy. Nếu bạn không muốn vừa chuyển vào đã vội chuyển đi thì tốt nhất đừng quên tìm hiểu kỹ chuyện này nhé.

Một số điều lưu ý khác cần tránh khi ở phòng trọ

Bên cạnh những điều cần lưu ý phía trên, người thuê trọ cũng nên cân nhắc thêm một số vấn đề sau:

  • Không nên ở trọ gần những nơi quá ồn ào, náo nhiệt, phức tạp vì như thế sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều phiền toái như không thể ngủ ngon, không thể tập trung làm việc. Ở lâu những nơi ấy sẽ ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và tinh thần của bạn.
  • Không nên ở những phòng trọ chung với chủ. Những khu trọ chung chủ này thường sẽ quy định cụ thể thời gian đi và về của các bạn. Vì thế, với những ai yêu thích sự tự do, hoặc hay bận công việc đi sớm về khuya thì không nên lựa chọn nhé.
  • Không ở quá nhiều người trong một căn phòng trọ. Nhiều người thường có suy nghĩ ở đông, chia tiền nhà ra cho rẻ. Thực tế cho thấy rằng, mọi người chỉ nên ở từ 2 – 4 người là hợp lý. Ở quá đông hơn 4 người sẽ gây cảm giác tù túng, chật chội. Hơn nữa, ở quá đông sẽ dễ xảy ra va chạm, xích mích, cãi vã không đáng làm sứt mẻ tình cảm.

Những điều cần làm khi vừa chuyển vào phòng trọ mới

Lựa chọn ngày tốt để chuyển vào

Lựa chọn một ngày tốt để chuyển vào trọ mới là một điều cực kỳ quan trọng bởi vì đây là bước khởi đầu. Đối với trường hợp chủ cũ vừa mới trả phòng thì bạn hãy đợi ít nhất 10 ngày sau hãy chuyển vào để những khí xấu của người ở cũ đi mất. Cách tốt nhất là bạn hãy đi xem ngày lành tháng tốt phù hợp với tháng năm sinh để dọn vào để đảm bảo nhé.

Làm mâm cỗ để cúng xin phép

Nhà trọ là nhà của người khác, không phải là nhà của mình nên khi vừa bước chân đến các bạn nên có một lời chào hỏi, xin phép bằng cách làm một mâm cơm hoặc mâm trái cây để cúng xin phép thổ địa, thần linh và những vị khuất mặt khuất mày ở nơi ấy để tránh bị quở trách.

Xông nhà xua đuổi khí xấu

Việc xông nhà khi vừa dọn vào phòng trọ mới là việc làm hết sức cần thiết. Hành động này không những giúp xua đuổi chướng khí tích tụ lâu trong nhà mà còn giúp đuổi côn trùng gây hại. Các bạn có thể dùng các loại rễ cây, trầm hương hoặc tinh dầu để xông. Đặc biệt, lúc xông nên mở hết cửa chính và cửa sổ để khí có thể thoát ra ngoài.

Đun một ấm nước sôi và mở vòi nước

Việc làm này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại giúp ích cho chúng ta khá nhiều đấy nhé. Đây được xem là hành động tượng trưng cho sự sung túc, sinh sôi nảy nở, tiền tài chảy vào túi ào ào như nước.  

Lời kết

Trên đây, là tổng hợp toàn bộ những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà người đi thuê nên cẩn trọng để tránh phạm phải. Diaoc101 hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về phong thuỷ khi đi thuê nhà. Rất mong nhận được những phản hồi quý báu từ quý độc giả.

 

Diaoc101.com


Your Signature

để lại ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}